Tài nguyên dạy học

LỊCH VẠN NIÊN

Hỗ trợ trực tuyến

 • (MrPhước-0987869786)

LIÊN KẾT WEBSITE

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Video_hay.flv Sundial_Dreams__Kevin_Kern.mp3 SadAngelIgorKrutoi_a8gk.mp3 Childhood_Memory__Bandari.mp3 BoCongAnhHoaTau3089048.mp3 Khong_loi_123.mp3 ELEARNING_2012.mp3 99233126.mp3 A24x17x1.mp3 IMG_3196.jpg IMG_3194.jpg IMG_3191.jpg IMG_3184.jpg IMG_3174.jpg IMG_3171.jpg IMG_3258.jpg IMG_3225.jpg IMG_3224.jpg IMG_3222.jpg IMG_3218.jpg

  Sắp xếp dữ liệu

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  SKKN LẬP PTHH

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: THCS NGÔ MÂY
  Người gửi: Hồ Hữu Phước (trang riêng)
  Ngày gửi: 10h:44' 22-03-2012
  Dung lượng: 59.3 KB
  Số lượt tải: 35
  Số lượt thích: 0 người
  PHẦN I: PHẦN MỞ ĐẦU

  I- LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
  Ở lớp 8 học sinh mới bắt đầu làm quen với môn học mới là môn Hoá học, vì thế có không ít học sinh gặp khó khăn khi học tập bộ môn này, nhất là khi tự mình lập nhanh và đúng các phương trình hoá học để giải tốt các bài toán hoá học.
  Qua thực tế giảng dạy tôi thấy học sinh rất lúng túng khi đi tìm hệ số thích hợp đặt trước các công thức, do đó việc lập phương trình hoá học là một nội dung khó đối với học sinh.
  Với những lý do trên, tôi chọn đề tài sáng kiến kinh nghiệm: “Một số phương pháp giúp học sinh lớp 8 lập đúng các phương trình hoá học” làm vấn đề nghiên cứu để giúp các em học sinh tham khảo và tự rèn luyện cho mình những kinh nghiệm bổ ích trong quá trình học tập bộ môn Hoá học một cách tự tin và hứng thú.

  II- NHIỆM VỤ CỦA ĐỀ TÀI:
  - Giúp cho các em học sinh nắm vững kiến thức và có thêm một số kỹ năng vận dụng các kiến thức đó để lập đúng các phương trình hoá học.
  - Tìm hiểu một số phương pháp giúp học sinh lập đúng các phương trình hoá học.
  - Trên cơ sở đó đề xuất một số ý kiến trong việc giúp học sinh lập đúng các phương trình hoá học.

  III- PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNH:
  1. Phương pháp quan sát.
  2. Phương pháp trò chuyện.
  3. Phương pháp điều tra.
  4. Phương pháp tổng hợp tài liệu.
  5. Phương pháp tổng kết kinh nghiệm.
  IV- CƠ SỞ VÀ THỜI GIAN TIẾN HÀNH NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI:
  1. Cơ sở nghiên cứu:
  - Trong nhiều năm học tôi được phân công giảng dạy bộ môn Hoá lớp 8 và lớp 9 ở trường THCS Tây An. Nhìn chung hầu hết học sinh ở đây là con gia đình nông dân nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn, các em ngoài giờ học trên lớp ở nhà còn phụ giúp gia đình nên thời gian đầu tư cho việc học còn ít, nhiều em khả năng tiếp thu và vận dụng kiến thức còn chậm dẫn đến việc học tập bộ môn Hoá của các em còn gặp nhiều khó khăn.
  - Căn cứ vào tình hình thực tế của học sinh khi học bộ môn Hoá ở trường THCS Tây An, tôi mạnh dạn chọn đề tài: “Một số phương pháp giúp học sinh lớp 8 lập đúng các phương trình hoá học” làm cơ sở cho việc nghiên cứu của mình.
  2. Thời gian tiến hành nghiên cứu đề tài:
  Trong quá trình giảng dạy tại trường THCS Tây An, tôi đã nghiên cứu đề tài : “Một số phương pháp giúp học sinh lớp 8 lập đúng các phương trình hoá học” từ năm học 2006 – 2007 đến nay.
  PHẦN II: PHẦN KẾT QUẢ

  I- TÌNH TRẠNG SỰ VIỆC HIỆN TẠI:
  Qua việc quan sát, trò chuyện và điều tra tình hình về sự lĩnh hội cách lập phương trình hoá học của học sinh ở trường THCS Tây An nói chung và các trường THCS khác ở huyện Tây Sơn nói riêng tôi thấy:
  - Có rất nhiều học sinh hiểu cách lập phương trình hoá học một cách mơ hồ.
  - Kỹ năng lập phương trình hoá học của nhiều học sinh còn kém, các em chọn các hệ số thiếu chính xác. Đa số các em còn lúng túng không biết phải bắt đầu cân bằng từ nguyên tố nào trước.
  - Cũng qua điều tra và trò chuyện với nhiều học sinh và các giáo viên đang giảng dạy bộ môn Hoá học khác, tôi đã biết được một số nguyên nhân đưa đến việc HS không cân bằng được một phương trình hoá học:
  Thứ nhất, do học sinh không chú ý vào tiết dạy: Đa số những học sinh này thuộc loại những học sinh học yếu - kém. Trong giờ học Hoá chẳng thấy thích thú gì cả, vì thấy học môn Hoá quá khó, thầy giáo hướng dẫn cách cân bằng nhanh quá các em không tiếp thu kịp, từ đó thấy chán không muốn học.
  Thứ hai, do học sinh thiếu điều kiện học tập: Đa số học sinh loại này do điều kiện gia đình khó khăn, các em phải phụ giúp gia đình (như trông em, cắt cỏ, chăn bò,…) có ít thời gian học và tìm hiểu, nên khi đến lớp chưa có đủ cơ sở để lĩnh hội kiến thức mới.
  Thứ ba, do học sinh thấy mình không có năng lực: Đa số những em này thấy việc cân bằng phương trình hoá học quá khó khăn, khi cân bằng lại không chính xác, điều này vẫn thường xuyên xảy ra làm cho các em chán nản, mất tự tin cho rằng mình không có năng lực học bộ môn Hoá.

  II. NỘI DUNG GIẢI PHÁP MỚI:
  Như những nguyên nhân
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓